sản phẩm

Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng 9999

Hòa chung với ngày lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2014) và 39 năm ngày Giải Phóng Miền Nam Thống Nhất Đất Nước (30.4.1975 – 30.4.2014), Các nghệ nhân của VinaTAB đã miệt mài để chế tác những tác phẩm độc đáo và ý nghĩa trong dịp này để trưng bày và chào mừng sự kiện – Đó chính là “ Biểu tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối “.

Dai tuong Vo Nguyen Giap duc vang 9999|Tượng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đúc vàng ròng nguyên khối

Điểm nhấn đặc biệt chính của tác phẩm đó chính là được đúc bằng vàng ròng 24K nguyên khối. Trọng lượng của tác phẩm lên đến hơn 10 lượng vàng, tương đương với 103 chỉ. Đó cũng chính là con số 103 tương ứng với số tuổi của người.

Dai tuong Vo Nguyen Giap duc vang 9999|Tượng Võ Nguyên Giáp

Để chế tác được tác phẩm nghệ thuật này, các nghệ nhân của VinaTAB đã phải tốn mất gần 30 ngày làm việc liên tục.

Tác phẩm được thể hiện dưới dạng phù điêu, với bố cục chính là hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng vàng 24k đang giơ tay chào bên cạnh là hình ảnh các chiến sỹ Điện Biện đang giương cờ trên nóc hầm tướng Đờ Cát ( Đờ Ca-xtơ-ri ).

Dai tuong Vo Nguyen Giap duc vang 9999|Tượng Võ Nguyên Giáp

Để tạo ra được tác phẩm độc đáo và có hồn và mô tả được thần thái của Đại tướng trên tác phẩm đặc biệt này. Các nghệ nhân của VinaTAB đã phải điều chỉnh và chỉnh sửa nhiều lần. Vì đây là dạng phù điêu nên khâu tạo mẫu và và thiết kế có độ khó cao.

Dai tuong Vo Nguyen Giap duc vang 9999|Tượng Võ Nguyên Giáp

Điểm đặc biệt của tác phẩm còn nằm ở khâu thiết kế kỹ thuật khá thú vị. Các nghệ nhân VinaTAB đã khéo léo vận dụng góc nhìn của kỹ thuật 2D và 3D một cách nhuần nhuyễn. Tất cả chi tiết của Đại tướng được thể hiện đa chiều, sống động một cách chân thực bằng những khoảng sáng tối, bóng, sần. Tôn lên hình ảnh rất đỗi thân thuộc của đại tướng trong con mắt của người Việt Nam.

Dai tuong Vo Nguyen Giap duc vang 9999|Tượng Võ Nguyên Giáp

Theo anh Nguyễn Ngọc – Đại diện nhãn hiệu Royal Gold & Karalux cho biết: ” Điểm khó nhất của tác phẩm khi chế tác đó chính thiết kế theo dạng lát cắt một chiều, do đó để đạt đến độ chính xác, giống thật đòi hỏi sự kỳ công và tỉ mỉ của người thợ từ việc điều chỉnh mí mắt, răng, miệng đến các vết nhăn trên trán… Kể cả việc làm mẫu sáp khá giống và đẹp nhưng khi đúc vàng thì cũng xảy ra sự sai lệch. Đặc biệt khi chụp ảnh lại càng khó hơn, vì không thể lấy hết được các góc cạnh. Do vậy, chỉ có nhìn trực tiếp thì mới cảm nhận được vẻ đẹp của tác phẩm “.

Ngoài ra, Đại tướng là vị anh hùng nổi tiếng, nên bất kỳ người dân nào cũng biết. Nên nếu thiết kế không chuẩn xác thì người dân dễ dàng nhận biết và so sánh – anh Ngọc cho biết thêm.

Ngoài phiên bản được đúc vàng ròng nguyên khối thì dịp này VinaTAB cũng ấn bản duy nhất 60 mẫu bằng bạc trắng, hoặc đồng – tương ứng với 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ để làm quà tặng độc đáo cho một số khách hàng, đối tác. Và mỗi bản được khắc số thứ tự đi kèm logo thương hiệu Karalux.

Tác phẩm đã hoàn thiện và đang được trưng bày tại văn phòng của VinaTAB để giới thiệu cho mọi người tham quan và chiêm ngưỡng.

Quang Huy/Mavang.vn

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply