sản phẩm

Các mẫu vỏ iPhone được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc

Trên thị trường xuất hiện vô kể các điểm rao bán vỏ iPhone mạ vàng với giá siêu rẻ, thâm chí chỉ từ 700,000 đồng/bộ. Thậm chí nhiều cửa hàng còn bao luôn cả công tháo lắp máy.

Theo anh Nguyễn Ngọc, giám đốc nhãn hiệu Royal Gold, một đơn vị chuyên độ vàng cho điện thoại và siêu xe tại Việt Nam cho biết, với giá siêu rẻ như vậy, thì khó có thể là vàng thật. Và đó chỉ là màu vàng do Trung Quốc sử dụng công nghệ bốc bay Titan để tạo màu. Đặc biệt là các bộ vỏ mà đính các loại đá nhân tạo. Những bộ vỏ này giá nhập về Việt Nam chỉ từ 500,000 đông đến 800,000 đồng/bộ. Nhưng nhiều cửa hàng đã rao bán lên đến 10 tr, thâm chí 20 triệu/bộ.

Dưới đây là một số hình ảnh được cho là vỏ iPhone có nguồn gốc từ Trung Quốc.

iphone trung quoc gia re 4

iphone trung quoc gia re 11

iphone trung quoc gia re 2

iphone trung quoc gia re 3

iphone trung quoc gia re 1

iphone trung quoc gia re 5

iphone trung quoc gia re 6

iphone trung quoc gia re 7

iphone trung quoc gia re 8

iphone trung quoc gia re 10

Theo một thợ Kim hoàn nổi tiếng và gần 40 năm kinh nghiệm tại Hà Nội cho biết. Những viền được đính đá như vậy thì khó có thợ kim hoàn nào của Việt Nam có thể làm được. Vì để đính được đá, thì các thợ kim hoàn cần tạo ra các chấu đề giữ và gắn, mỗi một viên đá cần có 1 chấu, mà mỗi một chấu cần tạo ra 4 chân thì mới có thể giữ được viên đá gắn chặt.

Ngoài ra, nếu làm thủ công thì khó có thể đẹp và đều như vậy. Và thời gian để đính đá có một bộ viền iPhone mất cả tháng trời, chi phí công thợ khá tốn kém, chưa kể tiền đá. Như vậy, nếu là đá Swarovski thật, và tiền công đính cũng lên đến hàng trăm triệu

Theo môt chủ cửa hàng chuyên doanh phụ kiện điện thoại tại Xã Đàn cho biết. Vì chi phí đính đá quá cao và tốn nhiều thời gian, nên cửa hàng toàn nhập các vỏ có sẵn từ Trung Quốc. Vì bên đó họ sản xuất theo lô, công nghiệp rồi. Vì ngay từ lúc đúc vỏ iPhone thì họ đã tạo các chấu sẵn, giá lại rẻ.

Thị trường vỏ vàng iPhone thật giả lẫn lộn, người tiêu dùng khó mà phân biệt, nhận biết được đâu là vỏ iPhone mạ vàng thật, hay vỏ Zin theo máy. Không những tiền mất mà thậm chí khi lắp những vỏ không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí còn bị kênh và hỏng cả Main, chập mạch.

 

Quang Huy

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply