sản phẩm

Kỹ thuật mạ vàng 24K của người xưa

Ít người biết rằng công nghệ MẠ VÀNG 24k tiên tiến ngày nay thực sự đã manh nha phát triển từ hơn 2000 năm về trước.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi các nhà khoa học thuộc hiệp hội hóa học Mỹ (ACS) chiêm ngưỡng những tuyệt tác từ xa xưa được phủ một lớp vàng hoặc bạc mỏng một cách tinh tế và ấn tượng. Điều đó đã thôi thúc họ nghiên cứu và đưa ra được câu trả lời xác đáng.

Kỹ thuật mạ vàng 24K, công nghệ mạ vàng

Một tác phẩm mạ vàng từ năm 825 trước Công nguyên. Ảnh: ACS.

Các nhà khoa học tại ACS đã dùng những kỹ thuật phân tích mới nhất và phát hiện ra rằng, thợ vàng và bạc 2000 năm trước đã sử dụng thủy ngân như một loại keo để phủ lớp màng kim loại mỏng lên các bức tượng và nhiều vật thể khác, Công nghệ này còn được dùng để mạ vàng và bạc thật.

Phát hiện của các nhà khoa học cho thấy “các nghệ sĩ và thợ thủ công thời kỳ cổ đại đã đạt tới trình độ cao, tạo ra những sản phẩm có chất lượng nghệ thuật không thể tốt hơn. Thậm chí ngày nay, chúng ta có tất cả công nghệ hiện đại nhất cũng không thể làm được như vậy.”

Nắm được kỹ thuật đặc biệt này, nhiều thợ kim hoàn ngày xưa cũng biết gian lận khi mạ vàng, bạc lên một bức tượng kim loại rẻ tiền để bán với giá cao hơn hẳn.

Hiểu được kỹ thuật mạ kim loại tinh vi từ xa xưa mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc bảo tồn những kho báu nghệ thuật vô giá từ quá khứ. Ngày nay, công nghệ này cũng được áp dùng để mạ vàng iphone, xe hơi, zippo… làm quà tặng tân gia mừng nhà mới hay các dịp sinh nhật, lễ tết được rất nhiều người ưa thích.

mavang.com

 

Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply