sản phẩm

Ngựa phong thủy mạ vàng Trung Quốc tràn ngập thị trường quà Tết Việt Nam

Dịch vụ mạ vàng các vật phẩm, điện thoại, ô tô, xe máy  giờ đang  phổ biến ở Việt Nam. VinaTAB là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực mạ vàng, chuyên cung cấp các sản phẩm dát vàng 24k thật hay còn gọi là vàng ròng 9999. Chào đón Tết 2014, VinaTAB cũng cho ra nhiều bộ sản phẩm quà tặng mạ vàng cao cấp và độc đáo. Nhưng nhắc đến Tết thì mọi người không khỏi băn khoăn vì chất lượng hàng hóa cũng như quà tặng.

Tết đến nhu cầu tiêu dùng, mua sắm cũng trở nên tăng vọt chính vì thế không thể không tránh khỏi mua phải hàng giả, hàng nhái. Và thị trường quà tặng cũng vậy.

Thị trường quà tặng tết năm nay có nhiều xu hướng mới. Đó chính là những loại quà tặng mang đậm tính Phong thủy, các loại quà tặng cao cấp phong thủy mạ vàng ròng 9999. Đặc biệt tết năm nay lại là năm Giáp Ngọ.

Ngọ hay còn được gọi là ngựa. Đó là một trong những loài vật có bản tính mau lẹ, hăng hái, sung mãn, được xếp dưới nguyên lý Dương của tự nhiên, và được coi là biểu trưng cho yếu tố hỏa. một số nơi người ta dùng biểu tượng ngựa để tượng trưng cho Mặt Trời, có nơi, ngựa là vật hiến tế trong tín ngưỡng thờ thần Mặt Trời. Sự mau lẹ của con ngựa cùng với sức mạnh và năng lực có thể đi được chặng đường rất xa của nó khiến cho người ta gán cho nó những tên gọi như Gió Tây, Chân Mau, Tia Chớp, Thiên Lý Mã, Phi Mã…

Biểu tượng ” Mã đáo ” còn được chạm khắc lên cả Smartphone

Biểu tượng ” Mã đáo ” còn được chạm khắc lên cả Smartphone

Ngoài ra, ngựa còn là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy đồng thời là biểu tượng cho tài lộc, thành công, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang biểu tượng cho sự kiêu hãnh và tự do và thanh khiết.

Chính vì các ý nghĩa đó mà linh vật Ngựa được sử dụng trong phong thủy, như trang trí, chấn yểm..

Tầm quan trọng của linh vật Ngựa trong năm Giáp Ngọ 2014 bao nhiêu thì nhu cầu mua linh vật ngựa làm quà tết càng lớn bấy nhiêu. Đó cũng là cơ hội và thời điểm của các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp quà tặng phong thủy kiếm bộn.

Dạo qua các phố như Thái Hà, Lê Duẩn, Giải Phóng, Xã Đàn của Hà Nội bạt ngàn các cửa hàng trưng bày và rao bán các vật phẩm Phong thủy. Các mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn là các vật phẩm liên quan đến linh vật Ngựa.

Đóng vai một khách hàng, chúng tôi vào hỏi mua một con ngựa tại phố Xã Đàn ( Hà Nội ). Chủ cửa hàng giới thiệu thiệu một con ngựa, có chiều cao khoảng 20 Cm, được làm bằng bột đá, và bên ngoài phủ lớp vàng 24K có giá là 14 triệu đồng. Chủ cửa hàng quả quyết khẳng định đó là vàng thật.

Một số mẫu ngựa phong thủy mà chủ cửa hàng giới thiệu là vàng thật

Một số mẫu ngựa phong thủy mà chủ cửa hàng giới thiệu là vàng thật

Phóng viên hơi tò mò vì đá, bột đá là phi kim, nên khó có thể mạ được vàng thật lên và hỏi chủ cửa hàng về nguồn gốc của sản phẩm, cũng như chia sẻ công nghệ để mạ được vàng lên thì chủ cửa hàng ấp úng không trả lời.

Chúng tôi tìm hiểu thêm một số cửa hàng khác tại Lê Duẩn, Giải Phóng, Thái Hà. Tại đây các cửa hàng đều có các mẫu ngựa mạ vàng giống như ở phố Xã Đàn. Nhưng mỗi cửa hàng lại báo với giá khác nhau. Thậm chí có cửa hàng chỉ bán bằng một nửa giá so với của hàng đầu tiên khi phóng viên vờ hỏi mua.

Mẫu ngựa giả vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Mẫu ngựa giả vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Giá bán ngựa mạ vàng cùng kiểu dáng, kích thước giống nhau. Tuy nhiên mỗi nơi lại hét một giá trên trời và dưới đất. Nhưng sự giống nhau khi phóng viên hỏi về nguồn gốc và có phải là vàng 24K thật không thì các cửa hàng đều từ chối trả lời.

Qua giới thiệu, chúng tôi đã có điều kiện “mục sở thị” một xưởng nhỏ chuyên chế tác quà tặng mạ vàng có địa chỉ tại Tam Trinh, Hà Nội. Để trả lời cho các câu hỏi mà phóng viên còn thắc mắc về các con ngựa đang được rao bán trên thị trường có phải là mạ vàng thật hay không?

VinaTAB được biết đến là Công ty tiên phong trong công nghệ mạ vàng tại Việt Nam

VinaTAB được biết đến là Công ty tiên phong trong công nghệ mạ vàng tại Việt Nam

Anh Nguyễn Ngọc, giám đốc Công ty VinaTAB – Đại diện cho nhãn hiệu Royal GoldKaralux, một đơn vị chuyên chế tác các loại quà tặng độc đáocao cấp mạ vàng và độ điện thoại, ô tô mạ vàng cho biết:

- Các sản phẩm phong thủy, hay ngựa mạ vàng đang bán trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nguyên liệu để làm sản phẩm đó chủ yếu từ Composite hoặc bột đá. Sau đó được sơn một lớp sơn màu vàng lên, hay còn gọi là Sơn nano vàng. Nhìn bề mặt thì khách hàng khó có thể phát hiện được đó là vàng thật hay vàng giả. Chỉ có những người trong nghề mới nhận biết được. Nhìn bề ngoài vàng không khác gì hộp bánh đậu xanh của Hải Dương.

- Các sản phẩm có thành phần là phi kim, không phải kim loại. Nên không thể dẫn điện được, thì vàng thật không thể bám được. Trên thế giới chỉ một vài Quốc gia có thể mạ vàng thật trên phi kim được. Nếu mạ được thì chi phí khá lớn, và quy trình phức tạp, phải hoạt hóa bề mặt để tạo một lớp kim loại lên sản phẩm, sau đó sẽ mạ vàng lên.

Mẫu ngựa mạ vàng 24K thật được các nghệ nhân của VinaTAB chế tác

Mẫu ngựa mạ vàng 24K thật được các nghệ nhân của VinaTAB chế tác

Khi phóng viên hỏi, liệu các sản phẩm đang bán trên các tuyến phố như Xã Đàn, Thái Hà, Lê Duẩn, Giải Phóng đó có phải là vàng 24K thật không? Thì anh Ngọc từ chối trả lời.

Thị trường quà tặng sôi động, năm Giáp Ngọ đang đến gần. Để tìm được một món quà vừa ý nghĩa, sang trọng để biếu Sếp, hay tặng người thân và phù hợp với túi tiền trong thời buổi kinh tế khó khăn này không hề dễ chút nào.

VinaTAB còn độ vàng hàng ngàn chiếc iPhone

VinaTAB còn độ vàng hàng ngàn chiếc iPhone

Còn nhớ đầu năm 2013, nhiều người tiêu dùng đã bị móc túi oan uổng khi mua những bông hồng mạ vàng với giá tiền triệu. Nhưng thực chất đó chỉ là những bông hồng giả vàng. Hay gần đây nhất, nhiều báo chí cũng đã phanh phui vỏ iPhone mạ vàng tràn lan trên thị trường chỉ là màu giả vàng có xuất xứ từ Trung Quốc mà không phải là vàng thật.

Hàng thật, hàng giả, hàng trong nước lẫn hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc là vấn đề nhức nhối mà người tiêu dùng vẫn băn khoăn. Nên việc chọn quà không đúng, không những người tiêu dùng bị mất tiền oan, mà người nhận được quà cũng không vui. Vì đó chỉ là những sản phẩm giả vàng, không phải vàng thật.

Tags: , , , , ,

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply