sản phẩm

Tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam mạ vàng thang máy và lan can

Thành lan can, toàn bộ cửa thang máy, sảnh tầng 1 các phào của dự án nhà Hòa Bình Green City (Hà Nội) sẽ được dát vàng 18k và 24k. Đây là sự đặc biệt lần đầu tiên có ở hệ thống chung cư cao cấp tại Việt Nam.

Ngày 5/12, hai căn hộ thật của dự án Hòa Bình Green City tọa lạc tại 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ mở cửa. Tới đây, khách hàng không khó để nhận thấy điểm khác biệt cơ bản của căn hộ thật so với căn hộ mẫu là thành lan can được mạ vàng 18k, trong khi lan can của căn hộ mẫu làm bằng inox sơn tĩnh điện.

Toàn nhà Hòa Bình Green City khi hoàn thiện được mạ vàng 24k

Toàn nhà Hòa Bình Green City khi hoàn thiện được mạ vàng 24k

Ông Nguyễn Hữu Đường – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình cho biết: “Mạ mỗi mét dài tốn 1 chỉ vàng, và nếu tính bình quân mỗi căn hộ có 5m lan can thì chủ đầu tư sẽ tốn thêm hơn 20 triệu đồng. Không chỉ lan can được mạ vàng mà toàn bộ cửa thang máy cũng được mạ vàng 24K, sảnh tầng 1 các phào cũng đều dát vàng”.

Thực tế, lúc bắt đầu xây dựng Hòa Bình Green City, chủ đầu tư không cam kết mạ vàng lan can, thang máy. Nhưng theo ông Đường, để căn hộ đạt tiêu chuẩn 6 sao nên ông quyết định mạ vàng cho công trình.

“Mạ vàng vừa khẳng định sự vĩnh cửu vì vàng không bị oxy hóa vừa tăng thêm giá trị cho căn hộ mà người mua hoàn toàn không phải trả thêm chi phí này.” – ông Đường nhấn mạnh.

Với kinh nghiệm Vị Tổng Giám đốc này từng đi nhiều nước trên thế giới và ông ấn tượng mạnh với những cầu thang máy mạ vàng của các dự án đẳng cấp, vì vậy khi triển khai xây dựng Hòa Bình Green City cao cấp tại Việt Nam ông Đường đã nghĩ đến việc sẽ mạ vàng thang máy của công trình này. Tuy nhiên, ý tưởng mạ vàng của ông cho Hòa Bình Green City gặp chút khó khăn khi nhập thang máng Mitsubishi của Nhật (Nhật không có công nghệ mạ vàng cho thang máy – PV), trong khi đó ở Việt Nam càng không thể kiếm đâu ra xưởng mạ vàng cho thang máy.

Lan can được mạ vàng 18k đầu tiên tại Việt Nam

Lan can được mạ vàng 18k đầu tiên tại Việt Nam

Để biến ước mơ thành hiện thực, ông Đường quyết định lập hẳn một xưởng mạ vàng cho mình và cũng là xưởng đầu tiên, duy nhất tại miền Bắc. Ban đầu ông đã phải bỏ vào bể 150 cây vàng, sau này mạ vàng vẫn tiếp tục phải bỏ thêm vàng. Dù chi phí là rất lớn nhưng ông vẫn quyết tâm thực hiện vì muốn công trình này trở thành một kiệt tác, bền vững với thời gian.

Tags: ,

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply